Sau khi quan hệ uống thuốc cao ích mẫu có tác dụng gì không?

Câu hỏi: Sau khi quan hệ uống thuốc cao ích mẫu có tác dụng gì không?

Bạn Lan Anh (28 tuổi – Cà Mau) hỏi: “Vợ chồng tôi cưới nhau 3 năm nhưng vẫn chưa có con. Tôi nghe người ta tháo nhau: Sau khi quan hệ uống cao ích mẫu sẽ tăng khả năng thụ thai. Bác sĩ cho tôi hỏi có đúng không?”

Trả lời từ BSCKII. Nguyễn Văn Cường:

Đầu tiên, xin cảm ơn Lan Anh vì đã dành sự tin tưởng đối với chúng tôi. Xin giải đáp câu hỏi của Lan Anh như sau:

Sau khi quan hệ uống thuốc cao ích mẫu có tác dụng gì không?

Để tăng cường khả năng thụ thai, những cặp vợ chồng nên có tần suất quan hệ đều đặn, tính toán chu kỳ rụng trứng và phối hợp với việc sử dụng cao ích mẫu trước đó (nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều).

Về câu hỏi: Sau khi quan hệ uống cao ích mẫu sẽ tăng khả năng thụ thai là không đúng. Cao ích mẫu có tác dụng điều hòa kinh nguyệt nhưng cũng kèm theo tác dụng phụ gây co bóp tử cung, gây bất lợi cho quá trình thụ thai.

Vậy suy ra, người vợ nên sử dụng cao ích mẫu 1 khoảng thời gian trước khi quan hệ. Hoạt chất trong cao ích mẫu có tác dụng tương tự estrogen điều hòa kinh nguyệt giúp trứng phát triển tốt tăng khả năng thụ thai. 

Ngoài ra, người chồng cũng nên áp dụng 1 lối sống và chế độ dinh dưỡng lành mạnh, chế độ sinh hoạt tình dục hợp lý để phối hợp.

Sau 6 tháng, nếu đã sử dụng cao ích mẫu để điều hòa kinh nguyệt và thay đổi chế độ sinh hoạt hợp lý mà vẫn chưa có thai. Vợ chồng bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa để thăm khám và có hướng can thiệp phù hợp.

Xem:

Que thử rụng trứng: Cách sử dụng, đọc kết quả và lưu ý khi dùng

20+ Dấu hiệu mang thai sớm trong tuần đầu dễ nhận biết nhất

Que thử thai nên dùng khi nào? Hướng dẫn cách sử dụng chính xác

Sau khi quan hệ uống thuốc cao ích mẫu có tác dụng gì không?
Sau khi quan hệ uống thuốc cao ích mẫu có tác dụng gì không?

Công dụng của cao ích mẫu

Cao ích mẫu có một số tác dụng chính như sau:

Trị đau bụng kinh

Cao ích mẫu giúp giảm đau bụng kinh do cơn co bóp của tử cung trong thời gian kinh nguyệt. Sử dụng đều đặn trong khoảng 3 đến 6 tháng có thể giảm đáng kể cơn đau bụng kinh và cải thiện chất lượng cuộc sống trong giai đoạn kinh nguyệt.

Cao ích mẫu điều hòa kinh nguyệt

Cao ích mẫu có thể hỗ trợ điều trị các vấn đề liên quan đến rối loạn kinh nguyệt, như chu kỳ kinh bất thường, kinh ít, kinh nhiều, tắc kinh, hay rong kinh. Thành phần của cao ích mẫu tác động lên tử cung, giúp kích thích co bóp tử cung và tốt cho quá trình chảy máu kinh.

Cao ích mẫu cải thiện nội tiết tố nữ

Điều kinh trong cao ích mẫu có thể giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, từ đó ổn định cân bằng nội tiết tố nữ. Điều này có thể hỗ trợ tăng khả năng thụ tinh và giúp phòng ngừa hoặc điều trị hiếm muộn và vô sinh.

Cao ích mẫu có tốt không?

Theo Y Học Cổ Truyền, ích mẫu tính hàn, vị đắng, quy vào kinh can, có tác dụng hoạt huyết tiêu ứ, bổ huyết. Đây là một vị thuốc quý, rất tốt cho sức khỏe phụ nữ.

Ngoài việc biết đến cao ích mẫu trị rong kinh ra thì ích mẫu còn thường được sử dụng trong điều trị các chứng rối loạn kinh nguyệt khác như đau bụng kinh, bế kinh, giảm đau.

Lưu ý: Cao ích mẫu có tác dụng hành khí hoạt huyết nên tuyệt đối không dùng khi phụ nữ đang mang thai.

Cao ích mẫu có gây vô sinh không?

Cao ích mẫu được biết đến với hiệu quả trong việc điều kinh, hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt và giảm các triệu chứng khó chịu trong kỳ kinh nguyệt. Sản phẩm này cũng có khả năng hỗ trợ cải thiện các vấn đề liên quan đến buồng trứng đa nang, vô kinh và tắc kinh. Trong cây ích mẫu, có chứa các chất có khả năng tác động vào buồng trứng, kích thích phát triển và rụng trứng trước khi bị teo nhỏ.

Nhờ vào những tác dụng này, sau khi sử dụng sản phẩm một thời gian, các vấn đề rối loạn kinh nguyệt thường được cải thiện. Việc trứng phát triển tốt cũng hỗ trợ tăng khả năng thụ thai tự nhiên cho phụ nữ. Chính vì những lợi ích này, việc nói rằng uống Cao ích mẫu gây vô sinh hoàn toàn không đúng.

Cao ích mẫu có tác dụng gì?

Lưu ý khi sử dụng cao ích mẫu

Dưới đây là các lưu ý khi sử dụng cao ích mẫu:

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng về liều dùng và thành phần tá dược.
  • Chọn loại phù hợp: Có hai loại cao ích mẫu là dạng viên và dạng nước. Mỗi loại có thành phần tá dược và liều dùng khác nhau. Vì vậy, hãy chọn loại phù hợp và tuân thủ liều lượng được quy định.
  • Không gây vô sinh: Uống cao ích mẫu không gây vô sinh.
  • Không nên lạm dụng cao ích mẫu: Dùng đúng liều lượng được hướng dẫn để đảm bảo an toàn và hiệu quả.
  • Tránh quên liều: Kiên trì sử dụng đều đặn và đúng theo liệu trình quy định.
  • Cảnh giác với ngộ độc: Nếu uống quá liều cao ích mẫu, có thể gây ngộ độc với các dấu hiệu như khó thở, tức ngực, hoặc nóng gan. Nếu bạn cảm thấy có dấu hiệu ngộ độc sau khi sử dụng sản phẩm, hãy đến cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là bài viết: “Sau khi quan hệ uống thuốc cao ích mẫu có tác dụng gì không?”.

Nguồn: https://omega3.vn/

Thông tin mua hàng

Omega Việt Nam – Vì sức khỏe cộng đồng

SĐT đặt hàng: 0927002002
Bài viết liên quan

Gọi ngay