Sâm Hàn Quốc có tác dụng gì? Thành phần, đối tượng sử dụng?

Sâm Hàn Quốc có tác dụng gì? Nhân sâm, một dược liệu quý từ lâu đã được sử dụng ở các nước thuộc vùng Viễn Đông của châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, và Việt Nam, đã trở thành một loại thảo dược quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ thể chất. 

Trong số đó, Sâm Hàn Quốc đã được công nhận là loại nhân sâm có chất lượng vượt trội về tác dụng và lợi ích tuyệt vời mang lại cho sức khỏe con người.

Bài viết được giới thiệu dưới đây của Omega3.vn sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về sâm Hàn Quốc, bao gồm thành phần, công dụng và nhóm đối tượng sử dụng, giúp bạn hiểu rõ hơn về loại nhân sâm đặc biệt này.

Sâm Hàn Quốc là gì?

Sâm Hàn Quốc, được biết đến với nhiều tên gọi như Sâm Cao Ly hay Nhân sâm Hàn Quốc, có tên khoa học là Panax ginseng C. A. Meyer và thuộc vào Giới Thực vật (Plantae), Bộ Hoa tán (Apiales), Họ Nhân sâm (Araliacae), và Chi Sâm (Panax).

Nguồn gốc cái tên “nhân sâm” của loại dược liệu này xuất phát từ hình dạng bên ngoài của củ sâm, giống như hình dáng của con người.

Trong tiếng Hàn Quốc, loại dược liệu này được gọi là “insam”, và nó được coi là “thuốc thần kỳ” với giá trị đặc biệt quan trọng. Trên thế giới, có tổng cộng 4 loại sâm nổi tiếng, bao gồm sâm Mỹ, sâm Triều Tiên, sâm Hàn Quốc và sâm Ngọc Linh của Việt Nam. 

Xem thêm: Nhân sâm kỵ gì? Những thứ biến nhân sâm thành thuốc độc bạn nên biết

Vùng phân bố và chu kỳ sinh trưởng của Sâm Hàn Quốc

Tìm hiểu vùng phân bố và chu kỳ sinh trưởng của sâm Hàn Quốc:

Vùng phân bố của Sâm Hàn Quốc

Sâm Hàn Quốc được phân bố chủ yếu tại khu vực bán đảo Triều Tiên, đặc biệt là các tỉnh của Hàn Quốc. 

Trong số này, nhân sâm Geumsan nổi bật với hàm lượng Ginsenoside vượt trội so với các giống sâm khác, là loại sâm được đánh giá có chất lượng tốt nhất. 

Geumsan thậm chí được gọi là thủ phủ của nhân sâm, vì hầu hết các loại sâm đều tập trung bày bán tại đây.

Lý do nhân sâm trồng ở khu vực Geumsan được đánh giá cao nhất ở Hàn Quốc là do vị trí địa lý độc đáo của nó. 

Geumsan nằm trong tỉnh Chungcheong-nam thuộc vùng Trung Tây Hàn Quốc, với ⅔ diện tích là đồi núi. 

Khí hậu trong lành, mát mẻ của kiểu khí hậu núi cao cùng với đất đai màu mỡ và lượng ánh sáng mặt trời dồi dào là những điều kiện thuận lợi giúp nhân sâm phát triển và đạt chất lượng tốt nhất tại Hàn Quốc.

Thực tế, trong những vùng đất không đáp ứng đủ 4 tiêu chí yêu cầu như đã nêu trước đó, người trồng sâm buộc phải thu hoạch các bộ phận của cây khi sâm đạt tuổi 3-4. Để tránh tình trạng sâm bị thối và hư hỏng, không thể để sâm trên cây quá lâu. 

Tuy chỉ có tại Geumsan mới có thể trồng và thu hoạch sâm đủ 6 năm tuổi. Sâm 6 năm tuổi mới có đầy đủ các tác dụng hỗ trợ cải thiện và tăng cường sức khoẻ cho con người. 

Trong khi đó, các loại sâm 3-4 năm tuổi có chất lượng kém hơn và thường chỉ được bán với giá rất rẻ tại Hàn Quốc.

Củ sâm được trồng tại Geumsan có phần đầu rắn chắc, củ ngắn và tròn. Phần đầu và thân củ có nhiều thịt, gợi nhớ đến hình ảnh đầu và thân của con người. 

Đặc biệt, phần rễ chỉ bám vào chân chứ không bám vào phần đầu hay thân ở phía trên. Những đặc điểm này được xem là các tiêu chí để nhận biết Sâm Hàn Quốc thật và giả.

Hiện tại, sâm vẫn chưa được trồng tại Việt Nam mà phải nhập khẩu từ nước ngoài.

Chu kỳ sinh trưởng

Sâm Hàn Quốc là một loài thực vật phát triển trong vùng ôn đới, thích hợp với khí hậu ẩm mát trong mùa xuân và mùa hè, cũng như chịu đựng tốt những điều kiện lạnh giá trong mùa đông (khoảng 3-4 tháng chìm trong băng tuyết).

Trong quá trình thích nghi với mùa đông lạnh giá, cây sâm sẽ tự lụi tàn toàn bộ phần trên mặt đất. 

Phần chồi ở đầu của rễ củ hình thành vào mùa hè và trong mùa thu đông, chồi chuyển sang trạng thái “ngủ”, chỉ mọc lên mặt đất vào đầu mùa xuân năm sau, khi cây sẽ có thêm một đốt mới.

Khi đạt tuổi trưởng thành (khoảng 3-4 năm), cây sâm sẽ ra hoa và kết quả hàng năm. Quả rơi xuống tầng thảm mục và tồn tại qua mùa đông, nảy mầm vào mùa xuân tiếp theo. 

Tuy nhiên, hạt sâm có khả năng nảy mầm kém, vì vậy người trồng sâm thường phải gieo hạt ngay khi hạt còn tươi. Thời gian gieo hạt thường vào cuối tháng 10 và 11 hàng năm.

Thời điểm tốt nhất để thu hoạch sâm là khi cây đủ 6 năm tuổi, thường vào mùa thu từ tháng 9 đến tháng 10 hàng năm. 

Khi thu hoạch, cần cẩn thận để tránh làm đứt mất phần đầu củ sâm, vì việc này làm giảm giá trị của sâm. 

Hơn nữa, không nên phơi sâm dưới ánh nắng mặt trời hoặc gió mạnh để giữ độ ẩm cho sâm.

Các đặc điểm hình thái bên ngoài của Sâm Hàn Quốc

Các đặc điểm nhận diện sâm có thể bạn chưa biết, cụ thể như sau:

Đặc điểm của thân và rễ củ Sâm Hàn Quốc

Sâm Hàn Quốc là một loài cây có tuổi thọ lâu năm, cao khoảng 0,6m. Đặc điểm đặc trưng của cây là củ rễ to, bao gồm ba phần: phần đầu rễ (chồi để sinh trưởng phần thân mới) và phần thân rễ có nhiều thịt, tương tự như phần đầu và thân của con người, vì vậy được gọi là nhân sâm. 

Ở cuối phần rễ củ Sâm Hàn Quốc, có nhiều rễ con bám vào, được gọi là tu sâm.

Đặc điểm của lá Sâm Hàn Quốc

Lá sâm mọc thành vòng và có cuống dài. Cấu trúc lá sâm là loại lá kép, gồm nhiều lá chét mọc thành hình chân vịt.

Khi cây mới trưởng thành một năm (sau khi gieo trong 2 năm), thường chỉ có 1 lá kép với 3 lá chét. Những hai tuổi cũng có 1 lá kép, nhưng có 5 lá chét. 

Khi cây đạt ba năm tuổi, sẽ có 2 lá kép, còn cây bốn năm tuổi có 3 lá kép. Cây từ năm tuổi trở lên sẽ có từ 4 đến 5 lá kép.

Xem thêm: 10 cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc đơn giản, không mất chất

Đặc điểm của hoa Sâm Hàn Quốc

Từ năm thứ 3 trở đi, cây Sâm Hàn Quốc mới bắt đầu có hoa và kết quả.

Hoa thường nở vào mùa hạ, có hình dạng tán, mọc ở đầu cành, và có màu xanh nhạt, thường có 5 cánh hoa và 5 nhị hoa.

Đặc điểm của quả và hạt Sâm Hàn Quốc

Quả có dạng mọng, hơi dẹt, có kích thước tương đương với hạt đậu xanh. Khi quả chín, nó sẽ có màu đỏ và bên trong chứa 2 hạt. 

Tuy nhiên, hạt cây năm thứ ba thường có chất lượng chưa đạt tốt. 

Do đó, người ta thông thường sẽ loại bỏ và đợi cho đến khi cây đạt từ 4 năm tuổi trở lên để lấy hạt làm giống.

Bộ phận dùng làm thuốc của Sâm Hàn Quốc. Phân loại Sâm Hàn Quốc

Sâm Hàn Quốc được sử dụng chủ yếu là phần rễ củ và các rễ con.

Chia thành hai loại chính: sơn sâm (sâm tự nhiên) và viên sâm (sâm tự trồng). Sơn sâm thường được đánh giá cao hơn viên sâm.

Trong y học cổ truyền, được phân thành hai loại chính: Hồng Sâm và Bạch Sâm, tùy thuộc vào chất lượng của phần củ khi thu hái. Nếu phần củ có chất lượng tốt, sẽ được chế thành Hồng Sâm, còn phần củ chất lượng kém sẽ trở thành Bạch Sâm.

Ngoài ra, còn có củ Hồng Sâm đủ 6 năm tuổi, đã trải qua quá trình sàng lọc kỹ lưỡng, 9 lần hấp và 9 lần sấy khô, khiến bên ngoài dần chuyển sang màu đen tuyền, được gọi là Hắc Sâm.

Ngoài những loại sâm trên, còn có các loại khác như sau:

 • Sinh sát sâm: là sâm được giữ nguyên vỏ, sau khi rửa sạch để loại bỏ đất cát và phơi khô.
 • Đại lực sâm: là loại sâm được nhúng vào nước sôi trong vài phút, sau đó lấy ra phơi khô.
 • Tu sâm: đây là phần rễ con.
 • Sâm Hàn Quốc chế gừng: là một loại bài thuốc được thực hiện để làm tăng tính ấm.

Thành phần hoá học

Để biết được sâm Hàn Quốc có tác dụng gì, trước tiên chúng ta cần biết được thành phần hoá học và hàm lượng dinh dưỡng có trong sâm:

Các hợp chất Ginsenosid có trong Sâm Hàn Quốc

Sâm Hàn Quốc chứa các hợp chất Ginsenosid, chủ yếu là các hợp chất có khung Dammaran như Ginsenosid Ro, Re, Rg1, Rg2, Rg3, Rh1, Rh2, Ra1, Ra2,… 

Những hợp chất Ginsenosid này có nhiều tác dụng hỗ trợ sức khỏe như giải độc, bảo vệ tế bào gan và ngăn ngừa viêm gan, hỗ trợ điều hoà đường huyết và ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giúp giảm các chứng đau thần kinh. 

Chúng cũng có tác dụng tăng cường sinh lý, bồi bổ cơ thể và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Hai hợp chất Ginsenosid quan trọng nhất là Rh2 và Rg3 có tác dụng ức chế và ngăn chặn sự phát triển khối u, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư.

Để thuận tiện hơn trong sử dụng, các nhà khoa học đã chiết xuất các thành phần này từ Hồng sâm để chế tạo thành viên thuốc.

Ngoài ra, các thành phần Malonyl Ginsenosid Rb1, Rb2, Rc và Rd là các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa và duy trì tuổi thanh xuân. 

Nhiều công ty đã áp dụng những hoạt chất này vào các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, ví dụ như Kem dưỡng da.

Các thành phần khác có trong Sâm Hàn Quốc

Ngoài những hợp chất Ginsenosid có khung Dammaran như đã đề cập, Sâm Hàn Quốc còn chứa 7 loại hợp chất thuộc nhóm Polyacetylene, 17 loại axit béo (bao gồm axit palmitic, axit stearic, axit oleic,…) – trong đó có 8 loại axit thiết yếu cần thiết cho cơ thể và 20 loại nguyên tố vi lượng như Sắt (Fe), Mangan (Mn), Coban (Co), Selen (Se), Kali (K), cùng với các chất đường bột và tinh dầu. 

Điều này giúp Sâm Hàn Quốc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, hỗ trợ cơ thể luôn duy trì sức khỏe tốt và phát triển toàn diện.

Sâm Hàn Quốc có tác dụng gì?

Nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng gì đối với sức khoẻ? 2 thành phần chính và cực kỳ quan trọng là ginsenosides và gintonin, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Dưới đây là 7 tác dụng tuyệt vời của sâm đã được khoa học chứng minh.

Hỗ trợ làm giảm viêm

Dựa vào nghiên cứu, đã chứng minh rằng chiết xuất nhân sâm chứa các hợp chất ginsenoside có khả năng ức chế viêm và giảm tổn thương oxy hóa cho tế bào. 

Hơn thế nữa, việc sử dụng sâm còn giúp giảm stress oxy hóa bằng cách tăng cường hoạt động của enzyme chống oxy hóa.

Uống sâm Hàn Quốc có tác dụng gì? Cải thiện chức năng não

Sâm Hàn Quốc chứa các thành phần như ginsenosides và hợp chất K, giúp bảo vệ não chống lại tổn thương do các gốc tự do gây ra. 

Điều này giúp cải thiện chức năng của não như trí nhớ, hành vi và tâm trạng. 

Nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng sâm có tác động tích cực đến chức năng não của những người bị mắc bệnh Alzheimer, mang lại những lợi ích quan trọng trong việc hỗ trợ và bảo vệ sức khỏe tâm lý và trí tuệ.

Xem thêm: Cách phân biệt sâm Hàn Quốc và sâm Trung Quốc

Tác dụng của sâm Hàn Quốc: Cải thiện rối loạn cương dương

Theo nghiên cứu, sâm Hàn Quốc chứa một số hợp chất có khả năng bảo vệ khỏi stress oxy hóa trong các mạch máu và mô của dương vật, giúp hỗ trợ phục hồi chức năng của nó.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Sâm Hàn Quốc được biết đến với tác dụng tăng cường số lượng tế bào miễn dịch và gia tăng khả năng chống oxi hóa của gan. 

Với khả năng chống vi khuẩn, chống nấm và chống virus mạnh mẽ, nhân sâm còn hỗ trợ tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch.

Công dụng của sâm Hàn Quốc: Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi có tác dụng giảm nguy cơ mắc một số loại bệnh ung thư. Thành phần ginsenosides có trong sâm giúp giảm viêm, bảo vệ cơ thể khỏi tác động của oxi hóa và ngăn chặn sự phát triển của tế bào bất thường. 

Đặc biệt, người đang hóa trị cũng có thể sử dụng để cải thiện sức khỏe, giảm tác dụng phụ và tăng cường hiệu quả của một số phương pháp điều trị ung thư.

Giảm mệt mỏi và tăng cường năng lượng

Nhân sâm là một loại thực phẩm được đánh giá có tác dụng giúp cơ thể giảm mệt mỏi và tăng cường năng lượng cho ngày dài. 

Nghiên cứu về nhân sâm đã phát hiện một số thành phần liên quan như polysaccharides, oligopeptide, giúp tăng cường sản xuất năng lượng trong tế bào và đối phó với cảm giác mệt mỏi.

Sâm Hàn Quốc có tác dụng gì? Giúp hạ đường huyết

Các hợp chất Ginsenosides có trong nhân sâm đóng vai trò giúp điều chỉnh đường huyết bằng cách tác động đến việc sản xuất insulin từ tuyến tụy. Đồng thời, chúng còn hỗ trợ cải thiện tình trạng kháng insulin và giúp giảm các triệu chứng ở người mắc bệnh tiểu đường.

Cách dùng sâm Hàn Quốc hiệu quả nhất

Sâm Hàn Quốc có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau như ngậm, sắc, hoặc chế biến thành món ăn. 

Cách dùng sâm cụ thể phụ thuộc vào thể trạng và tình trạng bệnh của từng người để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Ngậm sâm

Đối tượng phù hợp để sử dụng bao gồm những người có sức khỏe yếu, ăn uống kém, hơi thở yếu và gấp gáp, ho do suyễn. 

Sâm có thể mua ở dạng khô hoặc tươi, sau đó thái thành các lát mỏng và bỏ vào bình hoặc hộp đậy kín để sử dụng dần. 

Mỗi lần dùng, ngậm 1 lát sâm và khi sâm mềm thì nhai nuốt cả bã. Sử dụng khoảng 3 – 4 lát sâm mỗi ngày.

Tắm hơi nhân sâm

Sau khi ngâm sâm trong nước ấm, các dưỡng chất của sâm sẽ thẩm thấu sâu vào da, giúp cung cấp độ ẩm, thải độc, và kích thích lưu thông máu cho làn da. 

Thực hiện cách này rất đơn giản. Chỉ cần cho vài lát sâm vào bồn nước ấm và ngâm cơ thể trong khoảng 10 – 15 phút.

Uống trà nhân sâm

Đây là cách phù hợp cho những người mắc chứng khí hư. 

Người dùng chỉ cần lấy khoảng 1 – 2g sâm thái lát mỏng, đặt vào ấm trà và đổ thêm nước sôi vào. Chờ khoảng 5 phút để sâm ngấm và sau đó có thể thưởng thức. 

Nếu muốn, có thể hãm thêm vài lần cho đến khi trà có vị nhạt. Sau đó, nhai phần bã và nuốt nước.

Xem thêm: Cách đặt hũ gạo phong thuỷ cho vận may, tài lộc đầy nhà

Chế biến thành món ăn

Có một số cách sử dụng sâm Hàn Quốc có thể thực hiện như sau:

Cháo sâm: Nấu 3g sâm tươi hoặc khô cùng với 100g gạo tẻ. Nên nấu bằng nồi đất hoặc nồi thủy tinh để tránh nấu bằng nồi kim loại. Mỗi ngày có thể ăn 1 hoặc 2 lần, vào buổi sáng và tối.

Canh sâm hạt sen: Chuẩn bị 3g nhân sâm tươi, 30 hạt sen và đường phèn. Lấy 10 hạt sen cho vào chén, sau đó đổ nước vừa đủ để ngập nhân sâm. 

Đem hấp cách thủy trong 1 giờ. Sau đó, ăn hạt sen và uống nước canh. Tiếp tục với 10 hạt sen tiếp theo và làm vậy 3 lần trong ngày. Lần cuối cùng ăn luôn phần củ.

Gà hầm sâm: Dùng gà nguyên con đã làm sạch, nặn vào bụng gà khoảng 5 – 10g sâm thái lát rồi khâu kín phần nhồi vào. Đem hầm chín rồi múc ra để thưởng thức. Trọng lượng gà nên từ 1 – 1,5kg.

Những cách này có thể áp dụng tùy theo thể trạng và tình trạng sức khỏe của từng người.

Đối tượng nên và không nên sử dụng. Lưu ý cần nhớ?

Mặc dù ta đã biết được sâm Hàn Quốc có tác dụng gì? Tuy nhiên, việc sử dụng sâm Hàn Quốc không đúng đối tượng cũng có thể gây ra nhiều tổn hại đối với sức khoẻ. 

Chính vì thế, để phát huy được tối đa hiệu quả, trước tiên cần xác định được những đối tượng nên nào nên hoặc không nên dùng. Đồng thời, nắm rõ những lưu ý khi trong quá trình sử dụng:

Đối tượng nên dùng Sâm Hàn Quốc?

Có nhiều nhóm người có nhu cầu sử dụng nhân sâm để đạt được các mục tiêu khác nhau về sức khỏe và sắc đẹp:

 • Nam giới muốn tăng cường sức khỏe sinh lý.
 • Nữ giới muốn chăm sóc da và giữ tuổi thanh xuân.
 • Những người cao tuổi (trên 60 tuổi) cần phục hồi sức khỏe, tăng cường sinh lực và hỗ trợ điều trị các bệnh lý cơ bản.
 • Những người đang trong quá trình hồi phục sau khi ốm dậy hoặc sau khi phẫu thuật cần tái tạo sức khỏe.

Đối tượng không nên dùng Sâm Hàn Quốc?

Dưới đây là một số lưu ý và hạn chế khi sử dụng sâm Hàn Quốc cho một số đối tượng cụ thể:

 • Người có tạng hàn, đau bụng tiêu chảy, phân lỏng nát hoặc các bệnh về đường tiêu hoá nên cân nhắc trước khi dùng. Vì có thể tương kỵ và gây tác dụng không mong muốn (Phúc thống phục nhân sâm đắc tử).
 • Phụ nữ có thai lúc sắp sinh không nên sử dụng nhân sâm, vì có thể gây tăng co bóp tử cung và gây sinh non.
 • Người cao huyết áp nên hạn chế sử dụng nhân sâm, vì có tác dụng tăng huyết áp lúc đầu và hạ sau đó. 
 • Nếu tăng đột ngột quá mạnh ở người có tiền sử cao huyết áp có thể gây đột quỵ gây tử vong.
 • Trước khi đi ngủ, nên hạn chế sử dụng nhân sâm để tránh tình trạng tỉnh táo và mất ngủ. 
 • Cần tránh sử dụng lô sâm (phần đầu núm rễ củ Sâm Hàn Quốc), vì có thể gây nôn mửa. 
 • Nếu sử dụng kèm với lê lô và ngũ linh chi, cần cân nhắc, vì có thể tương tác với các dược liệu này.
 • Trẻ em dưới 14 tuổi nên hạn chế sử dụng, để tránh tác dụng kích dục và dậy thì sớm.
 • Người mắc bệnh đường hô hấp như lao phổi, hen phế quản nên hạn chế sử dụng, để tránh làm bệnh tình trở nặng thêm.

Xem thêm: Bình ngâm rượu Hàn Quốc 73 lít, MS-N1 cao cấp, sang trọng

Lưu ý trước khi sử dụng

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng Sâm Hàn Quốc:

Tránh dùng đồ kim loại để nấu: Hãy sử dụng các loại nồi hoặc bình thủy tinh, bình sứ thay vì đồ kim loại để giữ nguyên vẹn hàm lượng dưỡng chất có bên trong.

Cần điều chỉnh liều lượng sâm dùng trong một lần: Tránh lạm dụng bằng cách dùng quá nhiều cho một lần. Dùng quá liều có thể gây tăng tác dụng phụ không mong muốn.

Không nên ăn củ cải hoặc uống trà ngay sau khi sử dụng: Hạn chế ăn củ cải hoặc uống trà sau khi sử dụng sâm, để tránh tương tác không tốt giữa các thành phần.

Sâm Hàn Quốc giá bao nhiêu?

Trước khi mua, chúng ta cần thận trọng và lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm. 

Hãy tìm đến các cửa hàng có danh tiếng đáng tin cậy để đảm bảo mua được sâm có xuất xứ rõ ràng và đủ thành phần.

Thường thì Sâm Hàn Quốc chỉ đạt đủ thành phần và công dụng đặc trưng khi đạt độ tuổi nhất định. 

Để biết được số tuổi của sâm, bạn có thể dựa vào số đốt trên rễ sâm, tính từ phần chân lên phần đầu của củ sâm. Ví dụ, mỗi năm sẽ có thêm một đốt mới. Vì vậy, 3 đốt tương đương với sâm 4 năm tuổi, 5 đốt là sâm 6 năm tuổi.

Giá của Sâm Hàn Quốc tươi phụ thuộc vào số năm tuổi, loại củ (to hay nhỏ) và đại lý cung cấp. 

Sâm nghìn năm được coi là quý giá nhất, trong khi hồng sâm 6 năm tuổi cũng được đánh giá cao về chất lượng. Chọn mua sâm phù hợp với nhu cầu và nguồn cung cấp đáng tin cậy để đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Dưới đây là bảng giá Sâm Hàn Quốc tươi tại cửa hàng Sâm yến Quốc Thái:

 • Sâm tươi 2 củ/kg: 4.900.000 VNĐ
 • Sâm tươi 3 củ/kg: 3.300.000 VNĐ
 • Sâm tươi 4 củ/kg: 2.900.000 VNĐ
 • Sâm tươi 5 củ/kg: 2.500.000 VNĐ
 • Sâm tươi 6 củ/kg: 2.300.000 VNĐ
 • Sâm tươi 7 củ/kg: 2.100.000 VNĐ
 • Sâm tươi 8 củ/kg: 1.900.000 VNĐ
 • Sâm tươi 9 củ/kg: 1.800.000 VNĐ
 • Sâm tươi 10 củ/kg: 1.700.000 VNĐ
 • Sâm tươi 11 – 20 củ/kg: 1.600.000 VNĐ
 • Sâm tươi 20 – 40 củ/kg: 1.400.000 VNĐ

Hãy lưu ý chọn mua sâm Hàn Quốc tươi với số lượng và kích cỡ củ phù hợp với nhu cầu sử dụng và giá cả hợp lý.

Thông tin liên hệ mua sâm Hàn Quốc tại TP.HCM

 • Hotline: 0928400400
 • Địa chỉ: 17 Bàu Cát 2, P.14, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Website: https://binhthuytinh.net/

Trên đây là bài viết “Sâm Hàn Quốc có tác dụng gì? Thành phần, đối tượng sử dụng?” giải đáp tường tận các vấn đề về sâm Hàn Quốc. Hy vọng, qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về loại thảo dược quý hiếm này, đồng thời có cách dùng đúng đắn, mang lại hiệu quả vượt trội đối với sức khoẻ

Xem thêm: Ngâm rượu bình thủy tinh có tốt không? Vì sao nên dùng bình thủy tinh ngâm rượu?

Thông tin mua hàng

Omega Việt Nam – Vì sức khỏe cộng đồng

SĐT đặt hàng: 0928400400
Bài viết liên quan

Gọi ngay