Cách đặt hũ gạo phong thuỷ cho vận may, tài lộc đầy nhà

Trong cuộc sống, hũ gạo đóng vai trò quan trọng hơn cả việc chứa gạo, vì nó mang theo ý nghĩa phong thủy đáng kể. 

Để đảm bảo tài vận gia đình luôn thịnh vượng và hạnh phúc, việc lựa chọn hũ gạo hợp phong thủy là vô cùng quan trọng. Hãy cùng Omega3 khám phá cách đặt hũ gạo phong thủy để thu hút sức khỏe và tài lộc dồi dào cho ngôi nhà của bạn qua bài viết được giới thiệu dưới đây nhé!

Cách lựa chọn hũ gạo hợp phong thủy

Để lựa chọn hũ đựng gạo phong thuỷ phù hợp, bạn cần quan tâm đến chất liệu, màu sắc và hình dáng. 

Bởi đây được cho là những yếu tố liên quan đến vân khí của gia chủ, cụ thể như sau:

Chất liệu

Hãy lựa chọn những chum gạo phong thuỷ được làm từ chất liệu sứ, sành thuộc hành Thổ để thăng tiến trong sự nghiệp và thu hút sự may mắn, vượt qua khó khăn trong cuộc sống. 

Ngoài ra, hũ gạo bằng đất sét cũng có hiệu quả tốt trong phong thủy, giữ cho năng lượng của gạo bền vững và mang đến may mắn cũng như tiền tài cho gia đình bạn.

Màu sắc

Nên ưu tiên lựa chọn lu đựng gạo phong thuỷ có màu nâu đất hoặc vàng đất, bởi chúng tượng trưng cho màu sắc của đất và mang theo khí vượng của hành Thổ, tạo sự hợp phong thủy cho ngôi nhà. 

Tránh chọn những hũ gạo có quá nhiều màu sắc hoặc hoa văn phức tạp, để tránh việc không phù hợp với nguyên tắc phong thủy.

Xem thêm: Bình ngâm rượu Hàn Quốc 30 lít giá bao nhiêu?

Hình dáng

Nên ưu tiên lựa chọn hũ gạo phong thuỷ có màu nâu đất hoặc vàng đất, bởi chúng tượng trưng cho màu sắc của đất và mang theo khí vượng của hành Thổ, tạo sự hợp phong thủy cho ngôi nhà. 

Tránh chọn những hũ gạo có quá nhiều màu sắc hoặc hoa văn phức tạp, để tránh việc không phù hợp với nguyên tắc phong thủy.

Cách bày trí hũ gạo hợp phong thuỷ như thế nào?

Hũ gạo nên được đặt ở phía Đông Bắc hoặc phía Tây Nam của căn nhà, vì đây là hai hướng tốt trong phong thủy, còn được gọi là hướng Thổ vượng thịnh. 

Ngoài ra, để thu hút may mắn và tài lộc cho gia đình, bạn có thể đặt một ít tiền trong một bao lì xì đỏ và để vào đáy hũ gạo. Hoặc bạn có thể trùm một miếng vải đỏ lên nắp hũ gạo để thay thế cho cách trên.

Xem thêm: Bình ngâm rượu 15 lít hàng tuyển chọn, nắp thuỷ tinh, giá tốt

Những kiêng kỵ khi đặt hũ gạo phong thuỷ trong nhà mà bạn cần biết

Theo phong thủy, để hút “tiền vào như nước”, thuận lợi và hanh thông tài vận, khi đặt hũ gạo, gia chủ cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

Không đặt hũ gạo ở hướng Đông và Đông Nam. Hũ gạo để hướng nào tốt?

Có một số chuyên gia phong thủy cho rằng hũ gạo thuộc hành Thổ. Do đó nên đặt hũ gạo phong thuỷ ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc của bếp và đặt sát mặt đất để tránh ẩm ướt.

Gia chủ nên tránh đặt hũ gạo ở hướng Nam hoặc Đông Nam của ngôi nhà, vì theo Ngũ hành, Mộc khắc Thổ, dễ khiến tài lộc hư hao, vận may suy yếu và thất thoát tự nhiên.

Tuyệt đối không để cho hũ gạo trống rỗng

Hũ gạo thường được xem như biểu tượng cho sự no đủ, tài lộc và sung túc của gia đình. Gia chủ nên cố gắng giữ hũ gạo luôn đầy. 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, giữ ít gạo trong hũ cũng được coi là tài lộc còn vượng lại. Khi gạo gần hết, hãy mua đợt gạo tiếp theo để bổ sung vào hũ.

Chất liệu làm hũ gạo

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh việc đựng gạo trong thùng nhựa lâu dài không tốt cho sức khỏe và không mang lại may mắn theo quan niệm phong thủy. 

Thay vào đó, các hũ gạo phong thuỷ bằng sành, gốm, sứ – thuộc hành Thổ, được coi là tốt nhất. 

Thổ là biểu tượng của tài lộc, sự sống, hưng vượng và tốt lành. Thổ gạo và Thổ gốm, sứ sẽ gia tăng tốt lành cho Thổ khí, mang đến ổn định lâu dài và hỗ trợ gia chủ vượt qua những khó khăn.

Xem thêm: Địa chỉ bán lu sành TPHCM chất lượng đựng nước trang trí tiểu cảnh

Nơi để hũ gạo phong thuỷ phải sạch sẽ, kín đáo

Theo truyền thống phương Đông, cất giữ thóc gạo ở nơi kín là thói quen lâu đời.

Vì vậy, để thu hút tài lộc và phước lộc, gia chủ cần đặt hũ gạo phong thuỷ ở một góc khuất, tránh nơi tấp nập. 

Ngoài ra, nơi đặt hũ gạo phong thuỷ cần được giữ sạch sẽ và thường xuyên quét dọn. Việc này giúp gia đình hưởng nhiều phước lộc và may mắn hơn.

Màu sắc hũ đựng gạo không nên sặc sỡ

Hũ gạo mang đến sự may mắn trong phong thủy nhà ở khi có màu nâu đất hoặc vàng đất, hòa hợp với khí vượng của Thổ. 

Màu sắc này từng được ưa chuộng trong quá khứ vì mang đến may mắn và lộc tài cho gia đình.

Thông tin liên hệ mua hũ gạo phong thuỷ tại TP.HCM

  • Hotline: 0928400400
  • Địa chỉ: 17 Bàu Cát 2, P.14, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Website: https://binhthuytinh.net/

Xem thêm: Vại (Chum) sành muối dưa? Ưu điểm, Giá bao nhiêu, Nơi bán?

Thông tin mua hàng

Omega Việt Nam – Vì sức khỏe cộng đồng

SĐT đặt hàng: 0928400400
Bài viết liên quan

Gọi ngay