Ngâm rượu bình nhựa được không? Các loại bình ngâm rượu tốt

Ngâm rượu là một phong cách thưởng thức rượu truyền thống và được ưa chuộng từ lâu đời. Trong quá trình ngâm rượu, bình ngâm chính là yếu tố quan trọng để bảo quản và nuôi dưỡng hương vị của sản phẩm. Trong số các loại bình ngâm có sẵn trên thị trường, bình nhựa đã trở thành lựa chọn của nhiều người bởi sự tiện dụng và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, điều mà nhiều người quan tâm là ngâm rượu bình nhựa được không? Liệu ngâm rượu bằng bình nhựa có an toàn và đảm bảo chất lượng như các loại bình khác

Review các loại bình ngâm rượu hiện nay?

Ở Việt Nam chúng ta có 3 loại bình ngâm rượu phổ biết đó là:

1. Bình ngâm rượu bằng nhựa

Ngâm rượu bình nhựa được không? Chỉ có thể sử dụng loại bình nhựa tinh khiết để ngâm nhưng bình nhựa loại này ít và khá khó kiếm. Trên thị trường chỉ toàn những bình nhựa tái chế, nhiễm hóa chất và kém an toàn.

Ưu điểm:

 • Tiện lợi và giá cả phải chăng: Bình nhựa ngâm rượu có thiết kế nhẹ nhàng, dễ cầm nắm và giá thành phải chăng, phù hợp với đa số người dùng.
 • Đa dạng kiểu dáng: Nhựa là loại nguyên liệu dễ tạo hình, cho phép sản xuất bình ngâm rượu với nhiều kiểu dáng và màu sắc đa dạng, phù hợp với sở thích của nhiều người dùng.
 • Dễ vệ sinh và bảo quản: Bình nhựa ngâm rượu dễ vệ sinh sau mỗi lần sử dụng và có thể giữ được độ sáng bóng và đẹp mắt trong thời gian dài.

Nhược điểm:

 • Tiềm ẩn nguy cơ hóa chất độc hại: Nhiều loại nhựa chưa qua kiểm định hoặc tái sử dụng có khả năng trung hòa nhựa cao, gây ra các hóa chất độc hại có thể hòa tan vào rượu và làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Không đem lại vẻ sang trọng: Bình ngâm rượu bằng nhựa không phù hợp cho việc trưng bày trong không gian sang trọng, do thiết kế không đẹp mắt như bình sành sứ hay bình thủy tinh.
 • Dễ bị hư hỏng: Bình nhựa ngâm rượu dễ bị hư hỏng và biến dạng do tác động từ nhiệt độ cao hoặc sử dụng lâu dài.
Ngâm rượu bình nhựa được không?
Bình nhựa giá rất rẻ nhưng ngâm rượu bình nhựa được không?

2. Bình thủy tinh ngâm rượu 

Ngâm rượu bình thủy tinh có tốt không? Những ưu nhược điểm của bình thủy tinh bạn nên biết:

Ưu điểm:

 • Thẩm mỹ và trong suốt: Bình thủy tinh có tính trong suốt, giúp bạn nhìn rõ nguyên liệu ngâm bên trong và theo dõi sự biến đổi màu sắc của rượu, tạo nên sự thu hút và thẩm mỹ cho bình rượu.
 • An toàn và không chứa chất độc hại: Bình thủy tinh là chất liệu không chứa chất độc hại và đã được kiểm định an toàn để sử dụng với thực phẩm, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.
 • Dễ vệ sinh và bảo quản: Thủy tinh dễ vệ sinh sau mỗi lần sử dụng và có thể giữ được độ sáng bóng và đẹp mắt trong thời gian dài.
 • Trưng bày và sử dụng: Bình thủy tinh có tính thẩm mỹ cao, làm cho không gian trưng bày và sử dụng rượu ngâm trở nên sang trọng và thu hút.

Nhược điểm:

 • Dễ vỡ: Bình thủy tinh có khả năng dễ bị vỡ khi va chạm mạnh hoặc không được bảo quản cẩn thận.
 • Không phù hợp cho việc hạ thổ: Bình thủy tinh không thích hợp cho việc hạ thổ, do đó, người dùng nên hạ thổ rượu vào bình khác trước khi chiết rượu sang bình thủy tinh để trưng bày và sử dụng.

Giá bình thủy tinh ngâm sâm:

Bình thủy tinhCó vòiKhông vòi
Bình ngâm sâm 8L650.000620.000
Bình ngâm sâm 10L700.000670.000
Bình ngâm sâm 12L800.000770.000
Bình ngâm sâm 18L1.500.0001.450.000
Bình ngâm sâm 23L1.700.0001.650.000
Ngâm rượu vào bình nhựa được không?
Có nhiều loại bình thủy tinh kiểu dáng tiện lợi như bình nhựa nhưng chất liệu thủy tinh chịu lực an toàn hơn

3. Chum sành ngâm rượu

Ưu điểm:

 • An toàn và bền bỉ: Chum sành là loại chất liệu chắc chắn và không dễ vỡ, giúp giảm nguy cơ hư hỏng khi sử dụng và bảo quản.
 • Trưng bày và sử dụng: Chum sành sứ có tính thẩm mỹ và cổ điển, làm cho không gian trưng bày và sử dụng rượu ngâm trở nên sang trọng và thu hút.

Nhược điểm:

 • Không trong suốt: Chum sành sứ không trong suốt như thủy tinh, điều này có thể làm cho việc quan sát rượu bên trong hơi khó khăn.
 • Nặng hơn: Chum sành sứ thường nặng hơn so với bình nhựa, làm cho việc vận chuyển và di chuyển không tiện lợi bằng các loại bình nhẹ hơn.

Giá chum ngâm rượu trống đồng:

Chum ngâm rượu trống đồng

Giá (VNĐ)
Chum sành 10L400.000
Chum sành 20L600.000
Chum sành 30L800.000
Chum sành 50L1.800.000
Chum sành 100L

4.000.000

Tóm lại, mỗi loại bình ngâm rượu đều có những ưu và nhược điểm riêng, do đó, bạn nên xem xét và lựa chọn loại bình phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình, và đảm bảo lựa chọn bình chất lượng cao và đã được kiểm định an toàn để đảm bảo sự an toàn và chất lượng của rượu ngâm.

Bình nhựa ngâm rượu
Chum sành ngâm rượu giúp khử độc rượu rất tốt

Ngâm rượu bình nhựa được không?

Ngâm rượu bình nhựa được không? Ngâm rượu bình nhựa có thể được nhưng cần phải cẩn trọng và lựa chọn loại bình nhựa chất lượng cao để đảm bảo an toàn và chất lượng của rượu ngâm.

Như đã đề cập, các bình nhựa ngâm rượu cung cấp trên thị trường thường là những loại tái chế từ nhựa dùng một lần hoặc chưa qua kiểm định. Chúng có thể trung hòa và hòa tan các hóa chất độc hại từ chai vào rượu, gây ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn của sản phẩm. Điều này đặc biệt đáng lo ngại nếu loại nhựa được sử dụng là loại kém chất lượng hoặc không đảm bảo vệ sinh.

Từ đây, rượu ngâm trong bình nhựa tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư. Các hóa chất độc hại trong nhựa có thể hòa tan vào rượu trong quá trình ngâm và khi uống, chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Vậy, ngâm rượu bằng bình nhựa có được không? Có nên ngâm rượu bằng bình nhựa? Nếu không chắc chắn bình nhựa đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, Hãy thay thế chúng bằng bình thủy tinh hoặc chum sành ngâm rượu là tốt nhất. 

Có một số loại bình thủy tinh có kiểu dáng tiện lợi tương tự như bình nhựa, giá cả cũng phải chăng chỉ từ 100.000VNĐ trở lên nhưng làm từ chất liệu thủy tinh chịu lực, rất an toàn.

Ngâm rượu bằng bình nhựa có được không?
Ngâm rượu bằng bình nhựa có được không? Nếu bình nhựa chưa kiểm duyệt chất lượng thì không nên

Nên chọn bình ngâm rượu loại nào?

Chọn bình ngâm rượu phù hợp là một yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sản phẩm rượu ngâm. 

Theo kinh nghiệm và sự tư vấn của các thầy thuốc Y Học Cổ Truyền, sự lựa chọn tốt nhất khi ngâm rượu là bình thủy tinh và chum sành, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của từng khách hàng. Hiện này, người ta cũng chuộng dòng bình thủy tinh vì 3 yếu tố này:

 1. Bảo quản tốt mùi hương và hương vị: Bình thuỷ tinh giúp giữ cho mùi hương và hương vị của rượu nguyên vẹn. Chất liệu dày dặn bảo quản tốt.
 2. Thẩm mỹ và trưng bày: Bình thuỷ tinh trong suốt cho phép nhìn thấy toàn bộ thảo dược bên trong. Điều này giúp gia chủ trưng bày rượu một cách hấp dẫn, thể hiện toàn bộ vẻ đẹp của sản phẩm.
 3. Giá cả phải chăng: So với chất lượng và độ bền của sản phẩm, giá thành của bình ngâm thuỷ tinh là khá hợp lý. Với khoảng giá từ 200.000 đến 400.000 đồng, bạn có thể sở hữu một mẫu bình đẹp, chất lượng, phù hợp để bảo quản và trưng bày rượu trong không gian nhà bạn.

Nhìn chung, sự kết hợp giữa tính chất bảo quản tốt, khả năng trưng bày mỹ quan và giá cả hợp lý đã làm cho dòng bình ngâm thuỷ tinh trở thành lựa chọn phổ biến trong việc sử dụng và trưng bày rượu trong hiện tại.

Bình thủy tinh ngâm rượu
Bình thủy tinh ngâm rượu đang rất được ưa chuộng
Có nên ngâm rượu bằng bình nhựa?
Có nên ngâm rượu bằng bình nhựa khi bình thủy tinh nắp tím cũng tiện dụng và an toàn

Dù chọn bình thủy tinh hay bình sành sứ, người dùng cần chú ý lựa chọn những bình chất lượng cao và đã được kiểm định an toàn để đảm bảo sự an toàn và chất lượng của rượu ngâm. Việc chọn bình ngâm rượu phù hợp sẽ giúp bạn tận hưởng những hương vị thơm ngon và bảo vệ sức khỏe của mình khi thưởng thức sản phẩm rượu ngâm.

Địa chỉ bán bình ngâm rượu, chum sành ngâm rượu uy tín, giá tốt TPHCM

 • Địa chỉ: Số 17 Bàu Cát 2, Phường 14, Tân Bình, TP HCM.
 • SĐT đặt hàng: 0928400400
 • Website: https://omega3.vn/

Bình ngâm rượu TPHCM

Bạn vừa xem qua bài viết: “Ngâm rượu bình nhựa được không? Các loại bình ngâm rượu tốt”.

Thông tin mua hàng

Omega Việt Nam – Vì sức khỏe cộng đồng

SĐT đặt hàng: 0928400400
Bài viết liên quan

Gọi ngay