Sâm Cao Ly là sâm quý hiếm của Hàn Quốc và Triều Tiên. Là loại nhân sâm hảo hạng bậc nhất, 1 trong 36 vị thuốc của thang Minh Mạng bổ thận, tráng dương. Cao Ly Sâm có tác dụng tăng cường sinh lực, bồi bổ sức khỏe, ngừa ung thư, chống oxy hóa và nhiều công dụng khác.
Cửa hàng bán Sâm cao ly Hàn Quốc chính hãng – Sâm Yến Quốc Thái – Đại lý sâm Hàn Quốc tại Tp. HCM, chuyên phân phối hồng sâm 6 năm tuổi nhập khẩu, hàng chất lượng, đảm bảo.
Liên hệ mua sâm cao ly:
Sâm yến Quốc Thái
Địa chỉ: 17 Bàu Cát 2, Phường 14. Quận Tân Bình, TP HCM.
Hotline: 0928400400
Website: Samyenquocthai.com
Đặc điểm, mô tả sâm cao ly
- Tên gọi khác: viên sâm, nhân sâm, sâm Triều Tiên, sâm Hàn Quốc.
- Tên khoa học: Panax ginseng C. A. Mey.
- Danh pháp khoa học: Araliaceae.
- Họ: thuộc họ Ngũ gia bì.
Giải thích tên gọi Cao Ly sâm
Sâm Cao Ly bắt nguồn từ Vương quốc có tên là Cao Ly, được thành lập vào năm 918, nằm ở bán đảo Triều Tiên. Đây là nơi đầu tiên trồng loại sâm này.
Hàn Quốc cũng có sâm Cao Ly di thực từ Triều Tiên sang. Cả 2 đều được xuất khẩu rộng rãi sang Việt Nam. Tuy nhiên, sâm Cao Ly Hàn Quốc được người Việt ưa chuộng hơn do củ to vượt trội, nặng, chắc tay, rất thơm và nhiều dinh dưỡng.
Tìm hiểu: Sâm bố chính – Nhân sâm quý cho người nghèo.
Đặc điểm thực vật
- Cây sâm Cao Ly là thực vật sống lâu năm, cao khoảng 60cm. Thân nhỏ, rễ phình to thành củ sâm.
- Lá sâm có phần cuống dài, mọc vòng. Lá kép có dạng tương tự chân vịt, bao gồm nhiều lá chét. Lá chét có hình trứng. Phần mép của lá chét có có răng cưa sâu, phiến nổi rõ gân.
- Hoa nở vào mùa hè. Khoảng tháng 3 – 5 là thời điểm hoa xuất hiện. Cụm hoa mọc ở đầu cành, có hình tán. Mỗi hoa gồm 5 cánh, có màu xanh nhạt.
- Tháng 6 – 7 là mùa quả. Quả mọng thường mọc thành chùm, có kích thước bằng hoặc lớn hơn hạt đậu xanh, hơi dẹt. Bên trong quả chứa 2 hạt. Quả có màu đỏ tươi khi chín.
Khu vực phân bố
Sâm Cao Ly có nguồn gốc từ Triều Tiên. Bên cạnh đó, sâm cũng được trồng nhiều tại một số vùng thuộc Hàn Quốc, nhờ có sự tương đồng về đất đai và khí hậu.
Bộ phận làm thuốc
Người ta thu hoạch rễ củ của cây sâm Cao Ly để làm thuốc. Rễ củ mập mạp, có hình trụ, bao gồm nhiều rễ con. Lúc mới đào về, phần bên trong có màu hồng trắng. Sau đó, nó chuyển thành màu đen xám khi phơi khô.
Yếu sinh lý? Tìm ngay: Sâm cau – Khẳng định bản lĩnh đàn ông.
Thu hoạch và cách bào chế
Hằng năm, vào khoảng tháng 9 – 10 là thời điểm thích hợp nhất để thu hoạch củ sâm Cao Ly. Chỉ thu hoạch rễ ở những cây đủ 4 năm tuổi trở lên.
Rễ củ sau khi được đào về, đem rửa sạch, bỏ bớt rễ con. Có thể dùng sâm ở dạng tươi hoặc đem phơi khô, thường dùng để bào chế hồng sâm hoặc bạch sâm:
Bào chế hồng sâm
Chỉ tuyển chọn những củ sâm tươi có phẩm chất tốt nhất, có hình dáng đẹp và củ to. Củ được đem đi hấp. Để lượng nước trong củ giảm đi, người ta tiến hành sấy khô khoảng 3 – 6 lần. Khi lượng nước này chỉ còn dưới 14% là được.
Bào chế bạch sâm
Dùng những củ nhỏ, đem rửa sạch, cạo hết lớp vỏ ở bên ngoài. Các rễ con cũng được cắt bỏ. Đem dược liệu đi phơi nắng, để cho ráo bớt nước. Sau đó, chần với nước sôi. Cuối cùng tiến hành tẩm đường, đem phơi hoặc sấy khô làm bạch sâm.
Một số cách bào chế khác
- Rửa sạch củ rồi đem đi phơi khô, bảo quản trong hộp kín và sử dụng dần. Cần bảo quản dược liệu ở nơi khô thoáng, tránh mối mọt và ẩm mốc.
- Rửa sạch củ, đem chần qua nước sôi. Sau vài phút, đem dược liệu đi phơi nắng cho khô.
- Củ sâm đem thái thành từng phiến, gừng tươi đem giã lấy nước. Tẩm sâm với nước gừng tươi theo tỷ lệ 10:1 trong khoảng 30 phút. Sau đó, sao với lửa nhỏ cho khô là có thể sử dụng được.
Các hoạt chất quý trong nhân sâm Cao Ly
Sâm Cao Ly là vị thuốc chứa nhiều hoạt chất quý, có tác dụng bồi bổ cơ thể và chữa trị một số bệnh lý. Dưới đây là những thành phần hóa học quan trọng có trong dược liệu:
- Acid béo
- Polyacetylenic
- Ginsenosides
- Re, Rg1, Rb2, Rc
- Panaxan A và B
- Polysaccharides
- Peptides
- Malnonyl
Thiếu máu, ngủ gà ngủ gật? Tìm ngay: Sâm đại hành – Thuốc bổ máu cực hay.
Giá trị y dược học của sâm Cao Li
Theo y học cổ truyền, sâm Cao Ly có vị ngọt và tính ôn, được quy vào 3 kinh Tâm – Tỳ – Phế. Có công dụng định thần, ích trí, thông huyết mạch, bổ khí, sinh tân.
Theo Đông y ghi chép, người hấp hối chỉ cần ngậm 1 miếng sâm cao li, sẽ tỉnh trở lại và có thể nói lời trăn trối với con cháu.
Bộ đội ta những năm kháng chiến thường được Triều Tiên viện trợ lương thực, thuốc men và sâm Cao Ly để bồi bổ. Chiến sĩ nào bị thương sẽ được bồi dưỡng bằng sâm này, sau đó rất nhanh chóng đã hồi phục trở lại. Sách xưa còn ghi chép, bộ đội ăn 1 miếng sâm cao ly, có thể chiến đấu, hành quân cả ngày không biết mệt mỏi.
Ngoài ra, người bình thường, nếu thường xuyên dùng sâm cao li cũng ít bệnh vặt hơn so với những người khác.
Sâm Cao Ly có tác dụng gì?
Theo y học cổ truyền, Sâm Cao Ly có hương vị ngọt nhẹ kèm theo một chút đắng, có tính ôn, thuộc vào các kinh: Tâm, can, tỳ, phế, và thận. Sâm Cao Ly có tác dụng thúc đẩy sự sinh tân, bổ sung nguồn năng lượng cơ bản, cung cấp dưỡng chất cho tỳ thần và phế thần, gia tăng tuổi thọ, thúc đẩy quá trình phục hồi sau khi bị mệt mỏi, giúp tinh thần thư giãn, và có khả năng làm giảm triệu chứng đau dạ dày và rối loạn tiêu hóa, đồng thời ngăn chặn tình trạng nôn mửa.
Sâm Cao Ly là một loại thảo dược quý hiếm trong y học cổ truyền, có khả năng tăng cường sức kháng và năng lực vận động, đặc biệt thích hợp cho những người có sức kháng suy yếu, mệt mỏi, hoặc kiệt sức do bệnh tật, đặc biệt là trong quá trình phục hồi sức khỏe sau khi bị bệnh. Ngoài ra, theo các hồ sơ y học của một số quốc gia, Sâm Cao Ly cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh như đái tháo đường, về tim mạch, suy nhược thần kinh, và vấn đề liên quan đến dương ủy. Theo y học cổ truyền, Sâm Cao Ly có khả năng điều trị các triệu chứng như tim đập nhanh gây hồi hộp, khó thở do tổn thương phổi, ho hen, miệng khát, suy nhược cơ thể, đái tháo đường, lạnh cung, mất máu, rối loạn dương ủy, và tỳ thần yếu.
Dưới đây là một số tác dụng nổi bật của sâm Cao Ly:
- Sâm Cao Ly có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe.
- Công dụng bổ khí huyết, mạnh gân xương
- Giảm các triệu chứng căng thẳng và mệt mỏi.
- Tốt cho hệ thần kinh trung ương, tăng hưng phấn của vỏ não, cải thiện độ linh hoạt của hệ thần kinh.
- Tăng cường khả năng sinh lý ở cả nam và nữ
- Tăng độ đàn hồi cho da, chống lại lão hóa, làm đẹp da, giúp da khỏe mạnh, hồng hào.
- Tác dụng cải thiện rối loạn nhịp tim
- Giúp bồi bổ chức năng thận.
- Tăng chức năng thải độc của gan.
- Ngăn ngừa các cholesterol xấu trong cơ thể, giảm hình thành xơ vữa động mạch
- Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.
Tìm hiểu: Bột chùm ngây có gì hay mà mọi người đều thích?
Đối tượng sử dụng
Ai nên dùng sâm Cao Ly? Nhìn chung, Cao Ly sâm hoàn toàn phù hợp với mọi đối tượng, ai cũng có thể sử dụng được, đặc biệt là những đối tượng sau đây:
- Người trung niên, cao tuổi.
- Người thường xuyên làm việc căng thẳng, áp lực.
- Người lao động chân tay, làm việc nặng nhọc.
- Người ốm yếu, suy dinh dưỡng, người mới khỏi bệnh cần bồi bổ.
- Người mắc bệnh ung thư.
- Nam hoặc nữ yếu sinh lý, chán nản, giảm ham muốn tình dục.
- Người bình thường muốn tăng cường sức khỏe.
Cách dùng sâm Cao Ly khô làm thuốc
Có nhiều cách sử dụng sâm cao ly, và liều lượng khuyến cáo có thể thay đổi tùy thuộc vào mục đích sử dụng và các yếu tố khác. Dưới đây là các phương pháp sử dụng sâm cao ly và liều lượng khuyến cáo tương ứng:
- Hãm trà để uống: Mỗi lần bạn cần chỉ cần lấy 1 – 2g sâm, đặt vào ấm và sau đó thêm nước sôi vào để hãm trong khoảng 10 phút trước khi uống. Khi uống cạn, bạn có thể thêm nước sôi và hãm thêm 1 vài lần nữa đến khi trà mất vị. Phần bã còn lại bạn có thể nhai kỹ và nuốt kèm với nước.
- Ngậm sâm: Mỗi lần sử dụng, bạn nên lấy một lát sâm mỏng để ngậm trong miệng cho đến khi sâm trở nên mềm, sau đó nhai và nuốt cả phần bã. Hạn chế dùng 3 – 4 lát mỏng mỗi ngày.
- Tán thành bột: Sâm cao ly sau khi phơi hoặc sấy khô có thể nghiền thành bột mịn. Mỗi lần dùng, bạn có thể lấy 1 – 2g và uống trực tiếp với nước sôi ấm hoặc hãm trà để uống.
- Sâm ngâm mật ong: Sử dụng sâm cao ly tươi, thái thành lát mỏng và đặt vào bình thủy tinh, sau đó đổ mật ong rừng lên để ngâm. Mỗi ngày, bạn có thể dùng khoảng 1 – 4g. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc pha với nước sôi ấm để uống.
Khi sử dụng sâm cao ly trong các bài thuốc chung với các vị thuốc khác, thường sẽ sắc lấy nước để uống. Liều lượng có thể dao động từ 3 – 15g, đôi khi có thể tăng lên đến 40g, tùy thuộc vào loại bài thuốc, mục đích sử dụng và các yếu tố khác.
Lưu ý: Thầy thuốc sẽ dựa vào độ tuổi, tình trạng bệnh lý cũng như mức độ suy nhược ở từng trường hợp cụ thể để gia giảm liều lượng.
Ngoài cách ngậm trực tiếp, hãm trà, tán bột thì Cao Ly sâm còn được sử dụng để ngâm rượu và mật ong. Cách này có công dụng bồi bổ rất hiệu quả.
Tìm hiểu: Sâm Ngọc Linh – “Quốc bảo” cực quý giá của vùng đất Kon Tum.
Sâm Cao Ly ngâm rượu
Hướng dẫn chuẩn bị rượu ngâm Sâm Cao Ly Hàn Quốc:
- Thu hoạch và làm sạch sâm:
- Sau khi thu hoạch, hãy rửa sạch củ Sâm Cao Ly Hàn Quốc để loại bỏ hoàn toàn đất cát và bụi bẩn. Đặc biệt, ngâm củ sâm trong nước khoảng 30 phút để loại bỏ những mảng đất cát còn bám trong các kẽ của củ sâm. Hãy cẩn thận để không gây tổn thương cho rễ sâm.
- Làm khô củ sâm:
- Sau khi rửa sạch, để củ sâm khô tự nhiên trong khoảng 30 phút đến 1 giờ.
- Tráng củ sâm bằng rượu:
- Trước khi đặt củ sâm vào bình, nên tráng củ sâm bằng rượu một lần. Để làm điều này, hãy rửa sạch bình thuỷ tinh và đun sôi nước, sau đó chờ nước sôi nguội và bình khô ráo.
Bước tiếp theo là:
- Ngâm rượu Sâm Cao Ly Hàn Quốc:
- Đặt củ Sâm Cao Ly Hàn Quốc vào bình và đổ từ từ rượu vào cho đến khi củ sâm được ngập xâm xấp bề mặt của dược liệu. Tỷ lệ thường là 1 kg Sâm Cao Ly Hàn Quốc ngâm với 15 đến 20 lít rượu. Sau đó, đậy nắp bình lại thật chặt và bảo quản ở nơi khô ráo.
Những bước này sẽ giúp bạn chuẩn bị một mẻ rượu Sâm Hàn Quốc ngâm chất lượng và an toàn để sử dụng.
Xem thêm: Hoài sơn – Món ăn, vị thuốc bổ tỳ, dưỡng vị.
Sâm Cao Ly ngâm mật ong
Cao Ly sâm đem rửa sạch và thái thành từng lát mỏng để ngâm cùng mật ong rừng nguyên chất. Chuẩn bị bình thủy tinh. Sau đó cho sâm và mật ong vào, đậy thật kín nắp.
Ngâm sâm với mật ong trong khoảng vài tháng là có thể sử dụng được. Có thể ăn trực tiếp hoặc uống. Mỗi lần uống, lấy một chút sâm và mật ong cho vào nước ấm rồi khuấy đều. Mỗi ngày sử dụng khoảng 1- 4g.
Các bài thuốc chữa bệnh từ sâm Cao Ly
Tác dụng chữa bệnh của sâm Cao Ly đã được ứng dụng rộng rãi trong y học cổ truyền. Dưới đây là một số bài thuốc bồi bổ, trị bệnh có sâm cao li:.
Chữa rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy kéo dài do tỳ vị hư
Chuẩn bị: 3g sâm Cao Ly, 4g cam thảo, 12g bạch linh, 12g bạch truật.
Thực hiện: Đem tất cả dược liệu cho vào ấm rồi sắc thuốc uống. Chia nước thuốc ra thành nhiều phần bằng nhau, uống trong ngày. Sử dụng 1 thang/ngày.
Chữa bệnh cảm cho người có khí hư
Chuẩn bị: Cao Ly sâm, cát cánh, tiền hồ, chỉ xác, trần bì, bán hạ mỗi thứ 3g; tô diệp (tía tô), cát căn, phục linh mỗi thứ 12g; cam thảo 3g; mộc hương 3g; sinh khương 3 lát; đại táo 2 quả.
Thực hiện: Đem sắc riêng Cao Ly sâm. Sắc chung các vị thuốc còn lại với nhau rồi cho mộc hương vào. Lấy 2 lần nước sắc trộn đều, sau đó chia ra làm 3 phần để uống trong ngày. Mỗi ngày sử dụng 1 thang.
Xem thêm: Đan sâm – Thuốc quý cho người bệnh tim.
Chữa viêm phế quản mãn tính
Bài thuốc 1: Chuẩn bị hồ đào nhục (quả óc chó) 12g cùng với sâm Triều Tiên 3g. Đem các dược liệu đi sắc thuốc, bỏ bã. Chia nước sắc ra làm 2 phần bằng nhau, dùng trong ngày. Mỗi ngày uống 1 thang.
Bài thuốc 2: Chuẩn bị 8g ngũ vị tử, 3g Cao Ly sâm, 8g tắc kè, 12g thục phụ phiến, 16g hồ đào nhục, 20g thục địa. Đem sâm sắc riêng. Các vị thuốc còn lại sắc chung với nhau. Trộn 2 loại nước sắc lại, chia ra làm nhiều lần để uống trong ngày. Sử dụng mỗi ngày 1 thang.
Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Chuẩn bị: 24g thục địa, 16g kỷ tử, 3g nhân sâm Cao Ly, 12g thiên môn đông, 12g sơn thù du, 8g cát lâm sâm.
Thực hiện: Đem sắc riêng cát lâm sâm. Sắc chung các dược liệu còn lại với nhau. Lấy 2 loại nước sắc trộn lại. Dùng trong ngày. Uống 1 thang/ngày.
Chữa chứng kinh quý, hồn phách không định, hốt hoảng
Chuẩn bị: 10g phục linh, 3g sâm Triều Tiên, 6g viễn chí, 6g ích trí nhân, 8g mạch môn.
Thực hiện: Cho vào ấm tất cả các vị thuốc, sắc cùng 1 thăng nước. Mở nhỏ lửa trong khoảng nửa tiếng. Lấy phần nước sắc chia thành nhiều lần sử dụng. Mỗi ngày uống 1 thang.
Bài thuốc bổ máu, trị thiếu máu
Bài thuốc 1: Chuẩn bị một lượng Cao Ly sâm vừa đủ, đương quy 12g – 16g, hoàng kỳ 20g – 40g. Sắc các vị thuốc lấy nước uống. Sử dụng 1 thang/ngày.
Bài thuốc 2: Sử dụng sâm Triều Tiên 3g, xuyên khung 6g – 8g, đương quy 12g – 16g, bạch thược 12g – 16g, thục địa hoàng 12g – 24g. Đem sắc các vị thuốc, thấy cạn còn khoảng 300ml là được. Sử dụng 2 lần/ngày, mỗi lần 100ml.
Tham khảo: Táo đỏ Tân Cương – Thuốc đại bổ giúp ngủ ngon và sâu giấc.
Bài thuốc trị chứng vong dương vong âm
Bài thuốc 1: Đem chưng cách thủy 3-4g sâm. Sau đó, chia bài thuốc thành nhiều lần để dùng trong ngày.
Bài thuốc 2: Lấy 4g – 16g phụ tử chế, 3-4g sâm cho vào ấm để sắc thuốc uống. Sử dụng 6 lần sẽ trị được chứng vong dương vong âm.
Bài thuốc bổ chữa lao lực quá độ
Chuẩn bị: Ngũ vị và nhục quế mỗi thứ 6g; phụ tử chế và mạch môn mỗi thứ 8g; Cao Ly sâm 4g.
Thực hiện: Sắc các vị thuốc cùng với 600ml nước cho đến khi cạn còn khoảng ⅓ rồi tắt bếp. Chia nước sắc ra làm 2 phần tương đương nhau, uống trong ngày.
Băng huyết sau sinh
Chuẩn bị: 10g tô mộc, 4g sâm Triều Tiên, 10g đương quy.
Thực hiện: Đem sắc để lấy nước đặc từ các vị thuốc trên. Sử dụng chung với đồng tiện. Chỉ được uống 1 thang/ngày.
Điều trị nôn ói do tỳ vị hư
Chuẩn bị: Sâm Cao Ly 4g; hoắc hương 8g; quất hồng và mộc qua mỗi thứ 6g.
Thực hiện: Đem các vị thuốc sắc lấy nước uống. Sử dụng 1 thang/ngày.
Một số món ăn bồi bổ sức khỏe có sâm Cao Ly
Bên cạnh các cách dùng sâm Cao Ly làm thuốc, người ta còn sử dụng dược liệu để chế biến món ăn bồi bổ sức khỏe. Một số món ăn thơm ngon, bổ dưỡng từ Cao Ly sâm: canh sâm nấu với hạt sen, sâm hầm thịt hươu, cháo sâm…
Nấu canh với hạt sen
Món canh này có tác dụng bồi bổ rất tốt cho đối tượng sau điều trị suy nhược cơ thể hoặc ăn uống kém.
Chuẩn bị
- Hạt sen 20g
- Sâm Cao Ly 4g
- Đường phèn 15g
Thực hiện:
- Đem hạt sen và sâm nấu chín. Sau đó cho đường phèn vào, nêm nếm vừa miệng.
- Đun cách thủy trong khoảng 60 phút.
Hướng dẫn cách làm món sá sùng nấu phở độc lạ, tuyệt ngon.
Món sâm hầm thịt hươu
Đây là món ăn rất thích hợp đối với những người da xanh nhợt, đau lưng mỏi gối, tay chân yếu mỏi, suy nhược, liệt dương, di tinh…
Chuẩn bị:
- Cao Ly sâm 3g
- Thịt hươu 200g
- Bạch thược 3g
- Hoàng kỳ 3g
- Viễn chí 3g
- Bạch truật 3g
- Phục linh 3g
- Thỏ ty tử 3g
- Dâm dương hoắc 3g
- Sinh khương 3g
- Ngưu tất 3g
Thực hiện:
- Thái lát thịt hươu.
- Lấy 1 túi vải xô, đem gói thật kỹ các vị thuốc còn lại trong túi.
- Cho tất cả vào nồi để nấu. Khi thấy thịt nhừ, lúc này túi bã đem bỏ đi, cho gia vị vào rồi nêm nếm vừa ăn.
- Thưởng thức khi món ăn còn ấm nóng, dùng trong ngày.
Món cháo sâm
Cháo sâm thường được dùng cho bệnh nhân ăn kém, kích ứng vật vã, tai biến mạch máu não.
Chuẩn bị:
- Hạt kê 150g
- Sâm Cao Ly 4g
- Hẹ 15g
- 1 lòng trắng trứng gà
Thực hiện:
- Sâm đem hãm để lấy nước đặc, để riêng phần nước này.
- Kê đem nấu cháo.
- Cho lòng trắng trứng gà, hẹ và nước sâm vào khi cháo đã nhừ. Đảo đều tay.
- Chia thành 2 phần để ăn trong ngày.
Cách nấu chè dưỡng nhan gây sốt siêu ngon công thức làm cực dễ.
Lưu ý khi dùng sâm Cao Ly
Sâm Cao Ly có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh cũng như bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng vị thuốc đúng cách để tránh tác dụng phụ. Một số vấn đề mà người dùng cần lưu ý:
- Không dùng Cao Li Sâm đối với người bệnh sơ cảm mới thổ huyết, thực nhiệt.
- Tránh dùng sâm đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 6 tuổi. Có thể cho trẻ chậm lớn, suy dinh dưỡng sử dụng nhưng phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.
- Sâm Cao Ly có tác dụng hạ đường huyết và hạ áp. Do đó, không nên dùng cùng lúc với thuốc tiểu đường với thuốc hạ huyết áp.
- Không ăn củ cải và uống nước trà khi dùng sâm.
- Tránh kết hợp vị thuốc với tạo giáp, lê lô và ngũ linh chi.
- Chỉ nên dùng sâm với liều lượng thấp, vào buổi sáng cho người có thể trạng yếu thường xuyên mất ngủ. Liều dùng mỗi ngày là khoảng 2g – 3g.
Sâm Cao Ly giá bao nhiêu tiền?
Sâm Cao Ly giá bao nhiêu tùy theo xuất xứ, tuổi sâm, cân nặng mà mỗi loại sâm sẽ được bán với giá khác nhau. Giá bán sâm Cao Ly khô và tươi cũng có sự khác biệt. Tại thị trường Việt Nam, sâm Cao Ly có mức giá dao động khoảng 1 – 5 triệu đồng/hộp tùy loại.
Mua sâm Cao Ly ở đâu tốt nhất?
Là dược liệu quý, có xuất xứ từ Triều Tiên và Hàn Quốc nên giá bán sâm Cao Ly không hề rẻ, thậm chí gần chục triệu đồng 1kg.
Để mua sâm Cao Ly Hàn Quốc chính hãng chất lượng cao, bạn có thể tìm đến cửa hàng Sâm yến Quốc Thái. Đây là một trong những địa chỉ bán Cao ly sâm chính hãng, có thương hiệu uy tín, chuẩn Hàn 100%.
5 lý do bạn nên chọn sâm Cao Ly tại Sâm yến Quốc Thái:
- Xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng, chuẩn Hàn Quốc.
- Sâm 100% tự nhiên, không chứa chất bảo quản, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
- Cam kết không bán sâm Việt, sâm Trung Quốc giả làm sâm cao ly.
- Giao hàng nhanh toàn quốc.
- Được kiểm tra chất lượng rồi mới thanh toán.
- Giá cả ổn định, cạnh tranh.
Thông tin mua hàng:
Sâm yến Quốc Thái
Địa chỉ: 17 Bàu Cát 2. Phường 14. Quận Tân Bình, TP HCM.
Hotline: 0928400400
Website: Samyenquocthai.com
Giờ mở cửa: 8:00 – 17:30
Giá bán sâm Cao Ly Hàn Quốc:
- Loại hộp thiếc 150g: 1.500.000 VND
- Loại hộp thiếc 300g: 2.500.000 VND
- Loại hộp thiếc 600g: 4.800.000 VND
Có thể thấy, sâm cao li là loại sâm quý hiếm bậc nhất, giàu dinh dưỡng và nhiều công dụng vượt trội, ít loại sâm nào sánh bằng. Xứng đáng được xếp vào một trong những loại sâm hảo hạng nhất trên thế giới.
Như vậy, Omega Việt Nam – Vì sức khỏe cộng đồng đã chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về sâm Cao Ly. Hy vọng qua bài viết, bạn đã biết sâm Cao Ly có tác dụng gì, cũng như cách sử dụng để bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh hiệu quả.
Cảm ơn bạn đã theo dõi.
Tác giả: BS. Nguyễn Kiều Trang